• หากทานยาคุมธรรมดาไป แล้วถ้าอยากหยุดทาน สามารถทำได้ไหม

  •  lolly polly
    สมาชิก
    หากทานยาคุมธรรมดาไป แล้วถ้าอยากหยุดทานแล้ว สามารถทำได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ lalalalala,

                              หากต้องการหยุดทานยาคุมกำเนิด คือไม่ได้จะคุมกำเนิดอีกแล้ว ก็สามารถหยุดทานยาคุมได้ทันที และเมื่อหยุดทานยาแล้ว ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะหมดลงในทันทีค่ะ และหลังจากนั้น 2-4 วัน ก็จะมีเลือดออกมา คล้ายกับการที่เราทานยาคุมจนหมดแผง ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไป ก็จะมาที่ประมาณ 4-6 สัปดาห์ค่ะ