• มีอาการปวดท้อง ปวดศีรษะ ร้อนๆหนาวๆตามร่างกาย รักษาอย่างไร

  •  Cham Kunutchaya
    สมาชิก
    ปวดท้องปวดหัวร้อนๆหนาวๆและขมปากค่ะ แต่ไม่มีไข้
    Cham Kunutchaya  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Cham Kunutchaya

    อาการปวดท้อง ปวดศีรษะ ร้อนๆหนาวๆตามร่างกายดังกล่าวมานั้น อาจจะยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใดอย่างชัดเจน

    อาการปวดตามตัว อาจจะเกิดจากการติดเชื้อไวรัสที่ไม่จำเพาะเจาะจงใดๆ อาจมีไข้ต่ำๆร่วมด้วยได้ หรือเป็นไข้เลือดออก มักเป็นไข้สูงลอย หรือเป็นไข้หวัดใหญ่ที่มักมีเรื่องอาการไอ เจ็บคอ ร่วมด้วย

    แนะนำการวัดไข้ที่บ้านเอง หากได้เกิน 37.8 องศา ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจเลือดที่จำเป็น เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป เบื้องต้นเช็ดตัวลดไข้ กินยาลดไข้ได้ถ้ารู้สึกตัวร้อนทุก 4-6 ชั่วโมง พักผ่อนให้เพียงพอ