• ทำยาคุมฉุกเฉินหล่น 1เม็ด และอีกเม็ดกินไปแล้ว

  •  Ploy Wannaporn
    สมาชิก
    แบบนี้ควรทำไงคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ploy Wannaporn,

                          หากเป็นยาคุมฉุกเฉินชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ต้องทานให้ครบทั้ง 2 เม็ด ยาจึงจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากทำหล่นหายไป 1 เม็ด ก็ต้องซื้อแผงใหม่ ยี่ห้อเดิม และทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานเม็ดแรกไปแล้วภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงค่ะ