• เจาะหู โดยใช้ก้านตุ้มหูที่ตะไบให้แหลมเจาะ ตอนนี้มีหนองมีกลิ่น เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Kollarat Thinsaphung
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูเจาะหูมาเกือบจะปีค่ะ คือเจาะที่ร้านเสริมสวย ใช้ตะใบที่ตะใบเล็บ ตะใบให้ตุ้มหูแหลมๆแล้วเขาก็ใช้ตุ้มหูที่แหลมๆเหมือนเข็มเจาะให้ทะลุอะคะ แล้วเจาะมาแรกๆคือแบบมันไม่แห้ง แล้วหนูเป็นคนชอบจับหูตลอดอะคะ เวลาใส่ตุ้มหูหนูชอบจับตุ้มหูตลอดคะ ตอนถอดมาเช็ดก็จะมีคราบติดออกมาคราบดำๆและมีกลินเหม็นแบบ เหม็นเน่าอะคะ คือหูใช้ก้านตุ้มหูจุ่มแอลกอฮอล์แล้วก็ใช่เช็ดที่รู และก็ใส่คะ แต่ปัจจุบัน หนูถอดตุ้มหูออกแล้วค่ะ เพราะรู้สึก เจ็บๆและเหมือนจะมีหนองเหมือนหูจะเน่าอะคะหูเลยถอดออก แล้วคือตอนใส่ตุ้มหูก็เจ็บอะคะ แต่เป็นแค่ด้านซ้าย ด้านขวาจะเป็นเหมือนแผลขยายออกอะคะแต่ก็ไม่มีอะไร ใส่ตุ้มหูได้สบายๆค่ะ แต่กังวลสุดๆคือหูข้างซ้ายด้านหลัง มันเป็นนูนๆออกมาเหมือนติ่งอ้ะค่ะ แต่เวลาใส่ตุ้มหู เวลาไปจับไปโดนหรือไปกดจะรู้สึกเจ็บ เอาทิชชูไปซับ ก็มีเลือดซิบๆออกมา เหมือนมีหนองอยู่ด้านในอะคะ แบบนี้อันตรายไหมคะ เกิดจากอะไรหรอคะ เป็นแบบนี้ตั้งแต่ใส่ ตุ้มหูค่ะ ถอดออกถึงได้รู้ว่าเป็นมากขนาดนี้ อยากรู้จริงๆค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบ ล้วงหน้าค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kollarat Thinsaphung

    จากที่เล่ามา ติ่งอยู่หลังหูข้างซ้าย และแผลที่หูข้างขวา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูนะคะ เพราะโดยทั่วไปแผลจากการเจาะหูควรจะหายสนิทภายใน 1เดือนค่ะ

    ดังนั้นหากแผลไม่หาย มีหนองเรื้อรัง ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ