• มีเพศสัมพันธ์ระหว่างที่ทานยาคุมชนิด 21 เม็ด จะท้องไหม

  •  มิส ครีม'มม
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนรัหว่างทายาคุม21เม็ด แต่แตกในจะมีโอกาสท้องไหมค่ะ??

    สวัสดีค่ะ คุณ มิส ครีม'มม,

                        หากเป็นการเริ่มทานยาแผงแรก ต้องทานภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา และหลังจากทานครบ 21 เม็ด ก็ให้เว้นระยะ 7 วัน ก่อนที่จะเริ่มทานยาแผงใหม่  (โดยไม่ต้องสนใจว่าประจำเดือนจะเริ่มมาในวันใด) และหากทานยาคุมได้ทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียหลังทานยา ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย และยาคุมยังไม่หมดอายุหรือเสื่อมสภาพ ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่า 1% ไม่ว่าจะกำลังทานยาคุมเม็ดใดอยู่ก็ตามค่ะ