• ทานวิตามินซีแบบเม็ด 1000 mg ถ้าหักยากินทีละครึ่ง 2 มื้ออาหารได้ไหม

  •  Ant Thien Permanent
    สมาชิก
    ดิฉันสามารถหักเม็ดยากินตอนเช้า ครึ่งแรก และเที่ยงเม็ดครึ่งหลัง(อีกครึ่งที่หักจะเก็บไว้ในขวดยาเหมือนเดิม เพื่อกันการเสื่อมประสิทธิภาพของยา)

    คุณ Ant Thien

    สามารถหักแล้วกินได้ครับ แต่ห้ามหักล่วงหน้า  เพราะว่าวิตามินซี จะเสื่อมสภาพเมื่อโดนแสงหรือความชื้นภายนอก  ควรทานส่วนที่เหลือให้เร็วที่สุดครับ