• ทานยาคุมแบบ 28 เม็ด สามารถหลั่งในได้บ่อยแค่ไหน แล้วมีช่วงจำกัดไหมคะว่าต้องงดเพศสัมพันธ์

  •  Somying
    สมาชิก
    ทานยาคุมแบบ 28 เม็ด สามารถหลั่งในได้บ่อยแค่ไหน แล้วมีช่วงจำกัดไหมคะว่าต้องงดเพศสัมพันธ์ช่วงไหนไหม แล้วประจำเดือนจะมาทุกเดือนไหมคะ
    สวัสดีครับ การรับประทานยาคุมกำเนิด หากเริ่มรับประทานภายใน 5 วันแรกของการมีประจำเดือนจะสามารถคุมกำเนิดได้ทันที หากรับประทานนอกเหนือจากช่วงเวลานี้จำเป็นต้องคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นๆเช่นการใส่ถุงยางอนามัยอย่างน้อย 7 วัน ยาคุมกำเนิดถึงออกฤทธิ์คุมกำเนิดได้ ถ้าทานยาคุมกำเนิดในช่วง 5 วันแรกที่มีประจำเดือน ไม่ต้องงดมีเพศสัมพันธ์เนื่องจากสามารถคุมกำเนิดได้ทันที และประจำเดือนจะมาในช่วง 7 เม็ดสุดท้ายของยาคุมกำเนิดครับ
    Somying  Somying
    สมาชิก
    สามารถหลั่งในได้ทุกครั้งเลยใช่ไหมคะ