• เริ่มทานยาคุม วันแรกของประจำเดือนที่มา ทานไป ได้ 5วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบหลั่งใน

  •  Mon TaRo
    สมาชิก

    เริ่มทานยาคุม วันแรกของประจำเดือนที่มา ทานไป ได้ 5วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบหลั่งใน

    มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน + ทานยาคุมแบบแผง21เม็ด ตรงตามเวลา ทุกวัน สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้หรือไม่ครับ

    สวัสดีครับ การทานยาคุมกำเนิด ภายใน 1-5 วันแรกของการมีประจำเดือน สามารถคุมกำเนิดได้ทันทีครับ หากเริ่มทานหลัง 5 วันแรกของการมีประจำเดือน จำเป็นต้องคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่นร่วมด้วยเช่น การใส่ถุงยางอนามัย อย่างน้อย 7 วัน ยาคุมถึงออกฤทธิ์คุมกำเนิดได้ครับ หากรับประทานตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ยาคุมกำเนิดสามารถคุมกำเนิดได้ทันทีครับ