• มีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก แล้วกินยาคุมก่อนประจำเดือนมา แล้วประจำเดือนไม่มา เป็นเพราะยาคุมไหม

  •  Tara
    สมาชิก

    คือ หนูกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันโดยการปล่อยนอกตลอด จนเมื่อวันที่ 8 สค เรามีเพศสัมพัน์กันอีก ทีนี้ไม่ได้ป้องกัน เพราะ จากที่เรานับปฏิทิน ประจำเดือนจะมาช่วงวันที่ 9-12 สค

    แต่หลังจากนั้นหนูก็ไปซื้อยาคุมแบบแผง 21 วันมากินค่ะ กินมาตลอดจนผ่านมา1สัปดาห์ ตอนนี้ประจำเดือนก็ยังไม่มา

    คำถาม มีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ หรือ ไม่น่าใช่ อาจเป็นเพราะผลจากการกินยาคุมค่ะ ทำให้ประจำเดือนเลื่อนมา

    สวัสดีค่ะ คุณ Tara,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                         ส่วนการที่ได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดก่อนที่ประจำเดือนจะมา ประจำเดือนก็ย่อมจะไม่มาจนกว่าจะทานยาคุมกำเนิดครบ 21 เม็ดค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอจนกว่าจะทานยาคุมครบ 21 เม็ด แล้วรอต่อไปอีกประมาณ 2-4 วัน ก็จะมีประจำเดือนมา แต่หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ แต่หากประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น เมื่อเว้นระยะครบ 7 วันแล้ว ก็สามารถเริ่มทานยาคุมแผงใหม่ได้เลยค่ะ