• มีเพศสััมพันธ์กับแฟนไม่เสร็จค่ะ แต่กินยาคุมฉุกเฉินไป และกินยาลดความอ้วนจะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  meaw22
    สมาชิก
    คือวันที่8 เมษา ที่ผ่านมามีอะไรกับแฟนแล้วไม่ได้ป้องกันค่ะ และแฟนไม่เสร็จ แต่กินยาคุมฉุกเฉินตอนที่มีอะไรแล้วค่ะ แล้วดันลืทกินยาลดความอ้วนตามไปอ่ะค่ะอยากทราบว่าจะมีโอกาศท้องไหมคะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่27-29มีนาคมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Meaw22

    การใช้ยาคุมฉุกเฉิน และยาลดน้ำหนัก ยังไม่มีเรื่องงานวิจัยออกมาชัดเจนค่ะ

    หมอไม่ทราบว่ารับประทานยาคุมกำเนิดอะไรค่ะ

    ยาอาจจะมีสารประกอบบางอย่างที่ทำให้มีการกดการทำงานของระบบประสาทเพื่อไม่ให้มีความต้องการที่จะรับประทานอาหารและยาบางตัวเป็นยากระตุ้นการทำงานของการเผาผลาญของร่างกายค่ะ

    การใช้ยาอาจจะมีผลต่อการทำงานหรือการควบคุมของฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมนเพศได้ค่ะ

    ดังนั้นไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกันค่ะ ผลลดการทำงานของยาคุมกำเนิดยังไม่มีผลแน่นอนแต่ปัญหาคือผลข้างเคียงของยามากกว่าค่ะ

    เพราะอาจจะทำให้ใจสั่น หรือ อาจจะมีเลือดออกผิดปกติได้ค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจเรื่องการตั้งครรภ์แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ แต่ตอนนี้รอบประจำเดือนยังมาไม่ถึงค่ะ ให้รอก่อนได้ค่ะ

    meaw22  meaw22
    สมาชิก
    แล้วถ้าผลตรวจออกมาเป็นลบตอนนี้ น่าเชื่อถือไหมคะ
    meaw22  meaw22
    สมาชิก
    รบกวนหมอมาตอบหน่อยนะคะะะะ

    ได้ค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจแนะตรวจปัสสาวะตอนเช้าค่ะ

    และอาจจะไปตรวจเลืือดเพื่อดูระดับฮอร์โมนก็ได้ค่ะ