• มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักกับสามี จะเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ไหม

  • อยากทราบว่าการที่เรามีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักกับสามีมันจะเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อะไรบ้างไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ ยัยส์ นู๋ว์ เอื้อย,

                        หากสามีมีโรคติดเชื้อต่างๆอยู่  เช่น HIV ซิฟิลิส เริม หนองใน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ก็ย่อมจะทำให้เราติดโรคได้ ไม่แตกต่างกับการมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด แต่หากสามี ไม่ได้มีโรคติดเชื้ออะไรอยู่ เราก็จะไม่ติดเชื้ออะไรมาค่ะ