• ถ้าใช้ยาสอดช่องคลอดไปตั้งแต่เมื่อวาน และยายังไม่ละลาย วันนี้จะออกกำลังกายได้หรือไม่

  •  WithK
    สมาชิก
    ถ้าใช้ยาสอดช่องคลอดไปเมื่อวานแล้ววันนี้สามารถออกกำลังกายตามปกติได้หรือเปล่าคะ แต่ยายังไม่ละลายนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ WithK,

                         การใช้ยาสอดช่องคลอดนั้น ควรสอดก่อนนอน เพราะเมื่อสอดแล้ว ยาก็จะละลาย ซึ่งการนอนจะช่วยให้ยาไม่ไหลออกจากช่องคลอดเร็วเกินไป ยาก็จะสามารถออกฤทธิ์ได้เต็มที่

                         และเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วในวันถัดไป ก็สามารถทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้ตามปกติ รวมถึงการออกกำลังกายด้วยค่ะ เพราะตัวยาได้ละลายหมดไปแล้ว และหากมีน้ำไหลออกจากช่องคลอด ก็คือตัวยาที่ละลายออก ไม่ได้ผิดปกติอะไร  และไม่ได้หมายความว่าตัวยาจะไม่ได้ผลค่ะ