• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการปวดท้องเหมือนก่อนปัสสาวะ

  •  Nick0000
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแต่ใส่ถุงยางตลอดปกติประจำเดือน17-18แต่นี้เรยมาจนมาวันนี้ยังไม่มาแล้วมีอาการเหมือนปวดท้องก่อนเยี่ยวอยากทราบค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nick0000,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                         ดังนั้น หากประจำเดือนเลยมาหลายวันแล้ว แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการปวดท้องน้อยก็เป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมาช้าก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น และอาการปวดท้องน้อยก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา กระเพาะปัสสาวะอักเสบ มดลูกอักเสบ เป็นต้น

                          หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ และประจำเดือนยังคงไม่มา และมีอาการปวดท้องน้อยต่อเนื่อง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ