• ถ้าฝังยาคุมเเล้วหลั่งในจะท้องมั้ย

  •  ฝ้าย' ยย
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับเเฟนเเล้วมันพลาดค่ะ มันจะท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณฝ้าย

    ไม่มีวิธีการคุมกำเนิดใดที่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100 % ค่ะ การการฝังยาคุมกำเนิดเป็นการป้องกันการตั้งครรภ์ที่มีประสิทธิภาพสูงโดยการฝังหลอดฮอร์โมนไว้ใต้ชั้นผิวหนังที่ใต้ท้องแขน หากตำแหน่งหลอดยาคุมที่ฝังใต้ผิวหนังไม่เคลื่อนไปจากเดิม และตัวยายังคงประสิทธิภาพ แต่พบว่ายังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้คิดเป็นร้อยละ 1-5 หรือ 1-5 คน ใน 100 คนค่ะ อย่างไรก็ตามหากมีเลือดผิดปกติออกจากช่องคลอด ไม่มั่นใจหรือกังวล แนะนำให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณฝ้าย

    ไม่มีวิธีการคุมกำเนิดใดที่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100 % ค่ะ การการฝังยาคุมกำเนิดเป็นการป้องกันการตั้งครรภ์ที่มีประสิทธิภาพสูงโดยการฝังหลอดฮอร์โมนไว้ใต้ชั้นผิวหนังที่ใต้ท้องแขน หากตำแหน่งหลอดยาคุมที่ฝังใต้ผิวหนังไม่เคลื่อนไปจากเดิม และตัวยายังคงประสิทธิภาพ แต่พบว่ายังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้คิดเป็นร้อยละ 1-5 หรือ 1-5 คน ใน 100 คนค่ะ อย่างไรก็ตามหากมีเลือดผิดปกติออกจากช่องคลอด ไม่มั่นใจหรือกังวล แนะนำให้ใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ