• ถ้าน้ำหนักตัว 105 กิโล สามารถไปฝังเข็มยาคุมกำเนิดได้ไหม

  •  Owen Watcharakorn
    สมาชิก
    คือตอนนี้สนใจที่จะไปฝั่งเข็ม แต่ไม่รู้ว่าถ้าน้ำหนักเยอะแบบนี้จะฝั่งได้ไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Owen Watcharakorn

    น้ำหนักตัวที่มาก ไม่ได้เป็นข้อห้ามในการใช้ยาคุมกำเนิดแบบฝังนะคะ

    แต่ในคนไข้บางรายที่ใช้ยาคุมกำเนิดแบบฝัง สามารถพบผลข้างเคียงเรื่องน้ำหนักที่เพิ่มได้ค่ะ

    ดังนั้นหากคุณ Owen Watcharakorn ต้องการคุมกำเนิดสามารถศึกษารายละเอียดเรื่องผลข้างเคียงของวิธีการคุมกำเนิดแบบต่างๆได้ ที่นี่ค่ะ