• ใช้นิ้วเปื้อนอสุจิ แต่แห้งแล้ว สอดใส่ช่องคลอด แล้วทานยาคุมฉุกเฉิน ต่อมมามีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  • คุณหมอคะเมื่อวันที่4กันยายนพ.ศ.2563ลองมีอะไรกับเเฟนเเบบไม่ได้ถอดกางเกงเเม้นเเตอย่างไรเเต่ว่าเเฟนนำมือที่เปื้อนอสุจิมาสอใส่ช่องคลอดเเต่มันเเห้งเเล้วเเบบนี้ท้องไหมคะเวลาผ่านไปจนถึงวันที่6ก.ย 63หนูเลยลองกินยาคุมฉุกเฉินตามที่บอกมีอาการตามที่ร้านยาเขาได้บอกผ่านไปอีกประมาณ1สัปดาห์หนูเริ่มมีอาการง่วงนอนตลอดเวลารู้สึกจะอาเจียนเวลาตอนเย็นคัดเต้านมเเบบนี้ท้องหรือป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ซารังเฮโย♡,

                           หากมือที่เปื้อนอสุจิได้ปล่อยไว้นานเกินครึ่งชั่วโมงแล้ว ก่อนที่จะสอดใส่เข้ามาในช่องคลอด อสุจิก็น่าจะตายหมดแล้ว และโอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่ามี แต่หากยังไม่เกินครึ่งชั่วโมง อสุจิอาจยังมีชีวิตอยู่ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ  นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว โดยทานภายในช่วง 24-48 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75% ค่ะ

                            สำหรับอาการง่วงนอน อยากอาเจียน คัดเต้านม ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะไม่ได้เกิดขึ้นเร็วภายในไม่กี่วันหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ค่ะ โดยส่วนใหญ่ อาการของการตั้งครรภ์จะเกิดหลังจากมีอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

                           ดังนั้น อาการดังกล่าว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ค่ะ

                           หลังจากนี้ ก็ควรรอดูว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่ หากไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ