• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนใหม่ กินยาคุมฉุกเฉิน วันต่อมามีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่า 7 วันต่อมามีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  ดาวว' นี่
    สมาชิก
    ถ้าเกิดว่ามีอะไรกันกับแฟนใหม่แล้วปล่อยในแล้วประมาณ7ชั่วโมงได้ซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินวันต่อมาหนูมามีอะไรกันกับแฟนเก่าไม่ได้ใส่ถุงยางอนามั้ยพอกินยาคุมแล้วครบ7วันประจำเดือนมาหนูมีอะไรกับแฟนใหม่ประมานวันที่18 ประจำเดือนมาวันที่25 ประจำเดือนจริงๆหนูเป็นประมานสิ้นเดือน เป็นไปได้มั้ยคะที่ประจำเดือนจริงๆหนูจะเขื่อน จนถึงวันที่15กุมภาพันธ์ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ อยากถามว่าถ้าเกิดท้องจะท้องกับแฟนเก่าหรือแฟนใหม่คะเพราะกินยาคุมฉุกเฉินแล้วครบ7วันประประจำเดือนมาแต่หนูได้ถามแพทย์แล้วว่ากิน2เม็ดพร้อมกันได้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ดาวว' นี่,

                       หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 7 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ ทั้งนี้ หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ก็ต้องทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานเม็ดแรกไปแล้วภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงด้วย หรือหากจะทานพร้อมกัน 2 เม็ดก็ได้ค่ะ ประสิทธิภาพไม่แตกต่างกัน

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันต่อมา หากเลย 12 ชั่วโมงไปแล้ว ยาคุมฉุกเฉินก็จะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ

                        สำหรับเลือดที่ออกหลังจากทานยาไป 7 วัน หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็จะเลื่อนออกไปได้ โดยประจำเดือนในรอบต่อไป ก็อาจมาในวันที่ 25 ก.พ.ค่ะ แต่หากเลยเดือน ก.พ. ไปแล้ว ไม่มีประจำเดือนมา ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู ส่วนการจะทราบว่า ตั้งครรภ์กับคนไหนนั้น อาจตอบได้ยาก เนื่องจากมีเพศสัมพันธ์ในเวลาที่ต่างกันแค่วันเดียวค่ะ