• ถ้าต้องการรักษาซิฟิลิส ตามสิทธิ์การรักษา จะเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร

  •  Sunarin
    สมาชิก

    ถ้าต้องการรักษาซิฟิลิส ตามสิทธิ์ที่มีตามโรงพยาบาล(หลักปตะกันสุขภาพถ้วนหน้า) ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ครับ

    Sunarin  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sunarin

    ซิฟิลิสคือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างหนึ่ง ที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดเกลียว ทำให้มีอาการแผลที่อวัยวะเพศ ผื่นตามตัว ในระยะแรก หลังจากนั้นถ้าปล่อยไว้นานหลายปีไม่ได้รักษาจะลุกลามไปทำให้เกิดโรคในระบบประสาท สมอง หรือหัวใจและหลอดเลือดได้ เป็นโรคที่ในปัจจุบันถ้าเจอเร็ว รักษาเร็ว ไม่น่ากลัว เพราะสามารถรักษาให้หายได้ด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อเพนนิซิลิน

    โดยการรักษาซิฟิลิซนั้น ควรไปตามรพที่มีสิทธิ์การรักษา เพื่อช่วยในเรื่องค่าใช้จ่าย คือน่าจะเบิกได้ตามสิทธิ์ค่ะ การรักษาคือการใช้ยาฆ่าเชื้อฉีดเข้ากล้ามเนื้อ 1-3 เข็ม และนัดกลับไปเจาะเลือดติดตามต่อเนื่อง ร่วมกับอาจจะต้องตรวจคัดกรองหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆร่วมด้วย