• ช่วยตัวเองช่วงเช้าและกลางวัน ตอนเย็นมีเพศสัมพันธ์ มีไม่สวมถุงยางอนามัยชั่วคราว มีโอกาสท้องไหม

  • ถ้าช่วยตัวเอง ตอนเช้ากลางวัน ตอนเย็นมีเพศสัมพันธ์ มีไม่สวมถุงแค่แป๊ปเดียว แล้วที่เหลือก็กลับมาสวมถุงหลแต่ตอนที่ไม่ได้สวมถุงฝ่ายหญิงเสร็จไปก่อนหน้านี้แล้ว คำถาม มีโอกาสท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ฟลุ๊ค ศักรินทร์,

                         หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยไม่สวมถุงยางอนามัย แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการที่ในช่วงเช้า ได้มีการช่วยตัวเองและมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น อสุจิก็ไม่มีน่ามีตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะแล้ว หรือหากมีก็น้อยมาก แทบจะไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากได้มีเพศสัมพันธ์ต่อ โดยสวมถุงยางอนามัย แล้วมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ เพราะถุงยางอนามัยไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% แต่ก็ถือว่ามีน้อยมาก หากใช้ได้อย่างถูกต้องค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ