• ถ่ายเป็นเลือด ลักษณะอุจจาระเหมือนคนท้องเสีย เป็นอาการอะไร

  •  To'z Olo
    สมาชิก
    อุจระมีแต่เลือดครับ อาการก่อนเข้าห้องน้ำเหมือนคนท้องเสีย ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน กินอาหารกิบขับถ่ายปกติครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ To'z Olo

    อาการถ่ายอุจจาระมีเลือดออกสีแดงสด สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ริดสีดวงทวาร, มีแผลฉีกขาดที่รูทวารจากอาการท้องผูก, ทวารหนักและลำไส้อักเสบ, มีติ่งเนื้อที่ลำไส้, ลำไส้ขาดเลือด, เนื้องอกต่างๆที่ลำไส้ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แนะนำคุณ To'z Olo หากยังมีอาการผิดปกติต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ