• มีอาการถ่ายเป็นเลือด หลังจากนั้นก็ปวดท้อง เป็นอาการอะไร

  •  Supa Nan
    สมาชิก
    ถ่ายมาเเล้วมีเลือดสีเเดงสแดออกมาสักพักมีอาการปวดบริเวณหน้าท้องคะ

     สวัสดีคะคุณ Supa Nan

    อาการปวดท้องเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ปวดท้อง ดังนั้นเมื่อมีอาการปวดท้องต้องสาเหตุและต้องดูตำแหน่งค่ะ

    ตอนนี้มีปัญหาเรื่องถ่ายเป็นเลือด ถ่ายเป็นเลือด  ซึ่งก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการปวดท้องได้ค่ะ

    แต่ก็ต้องมาดูว่ามีอะไรได้บ้างนะค่ะ

    1. ริดสีดวงทวาร
    2. แผลที่ทวารหนัก
    3. เนื้องอกของลำไส้เล็ก ใหญ่
    4. นอกจากนี้อาจจะต้องดูเรื่องแผลในกระเพาะอาหาร ซึ่งปรกติเลือดมักจะดำค่ะ แต่ก็ยังต้องคิดไว้ค่ะ เพราะถ้าเลือดออกมากก็อาจจะออกมาเป็นสีแดงได้ค่ะ

    ดังนั้นการพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เช่น การกลืนแป้ง การส่องกล้อง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีแผลที่ไหนค่ะ