• มีติ่งเนื้องอกในลำไส้ ถ่ายเป็นเลือดมาเป็นปี มีอาการปวดท้องง ปวดหัว หน้ามืด ไม่มีแรง ควรทำอย่างไร

  • สวัสดีค่ะ มีติ่งเนื้องอกในลำไส้ค่ะ ถ่ายเป็นเลือดมาเรื่อยๆ จนจะครบปีแล้วค่ะ ตอนนี้หนักหน่อยถ่ายเป็นเลือดมาอาทิตย์นึงแล้วค่ะ เลือดสดๆออกเยอะมาก ไปร.พ.แล้วหมอแค่เจาะเลือดดูว่าเลือดจางมั้ย ปรากฏว่าไม่จาง เลยให้แค่ยาบำรุงเลือดมาทาน แต่มันทรมานมากค่ะ ปวดท้อง ปวดหลัง ปวดหัว หน้ามืด ไม่มีแรง เดินแทบไม่ไหว วูบบ่อยมากเลยค่ะ ต้องทำอย่างไรดีคะ
    สวัสดีค่ะ คุณเมย์ ณัฐริกา @อาการหน้ามืดนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ได้แก่ ภาวะขาดน้ำ, ภาวะทางอารมณ์ไม่ปกติ, ความดันโลหิตต่ำ, ภาวะซีด, โรคหัวใจบางชนิด เป็นต้น @ดังนั้นจากที่คุณเมย์ ณัฐริกาเล่ามาว่ามีเนื้องอกที่ลำไส้ หากมีการอักเสบอาจทำให้เกิดการถ่ายเป็นเลือดได้ค่ะ ซึ่งอาจมีอาการที่เกี่ยวข้องกับเนื้องอกนี้ คือ อาการปวดท้อง อาการหน้ามืด ได้ค่ะ หากอาการเป็นรุนแรงมากขึ้น แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอีกครั้ง เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ @ส่วนอาการปวดศีรษะและปวดหลัง ไม่เกี่ยวกับเนื้องอกนี้ หากมีอาการเหล่านี้ สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการได้นะคะ