• เป็นริดสีดวง ไม่เคยรักษา ตอนถ่ายจะเจ็บมีเลือดออกมาเป็นลิ่ม เป็นมะเร็งหรือไม่ ตรวจวิธีไหนได้บ้าง

  •  Kulrisa Beaut
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คือคุณแม่ของหนูเป็นริดสีดวงคะ เป็นเวลานานมากแล้วแต่ท่านไม่ได้ไปรักษา ปกติเวลาถ่ายก็จะบวกกับอาการเจ้บทวารและมีเลือดสดปนมาด้วยคะ คืออาการเวลาถ่ายก้อจะเป็นเลือดสดปนออกมา แต่รอบนี่แม่บอกว่ามีเป็นลิ่มเลือดออกมาด้วย เป็นครั้งแรกคะปนกับมีอาการเจ็บที่ทวารหนัก คือนี้คือเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่มั้ยคะ หรือ โรคเลือดออกในลำไส่ใหญ่ คำถามนะคะ -แม่หนูจะไปตรวจสุขภาพที่รพ.มีวิธีการตรวจวิธีไหนได้บ้างคะ ที่จะวินิฉัยอย่างตรงจุด -แม่เป็นคนถ่ายยากมากคะแทบจะถ่ายเองไม่ได้เลยต้องใช่วิธีดีท็อกเอากาแฟสวนไปทางทวารเพื่อช่วยถ่ายตลอด เรามีวิธีปรับสมดุลร่างกายให้ท่านกลับมาถ่ายเองได้มั้ยคะ -มีวิธีรักษาริดสีดวงทวารให้หายขาดมั้ยคะ ขอบคุณคะ ตอนนี้หนูเครียดมากเลย
    Kulrisa Beaut  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ก่อนอื่นหมอแนะนำให้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลก่อนค่ะ เนื่องจากในลักษณะที่อธิบายมา การตรวจร่างกายโดยตรงโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยในการวินิจฉัยได้อย่างถูกต้องค่ะ

    ทั้งนี้ การที่มีเลือดออกมาจากบริเวณทวารเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแผลบริเวณนั้น ริดสีดวงทวาร หรือมะเร็งลำไส้ จึงจำเป็นต้องตรวจร่างกายและส่งตรวจเพิ่มเติมก่อนจะสรุปผลได้ค่ะ