• มีเพศสัมพันธ์ถูไถกันแบบใส่กางเกง ประจำเดือนมาแล้ว จะท้องไหม

  •  Sirinet Thaiya
    สมาชิก
    ถูไถกันแบบใส่กางเกงมีโอกาศท้องไหมคะ แล้วประจำเดือนมาแล้วค่ะ
    Sirinet Thaiya  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sirinet Thaiya

    การถูไถอวัยวะเพศกันแค่ภายนอก โดยไม่สอดใส่เลย ทำผ่านเสื้อผ้าด้วยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ เพราะตัวอสุจิไม่น่าจะสามารถผ่านเสื้อผ้าและผ่านอวัยวะเพศภายนอกเข้าไปผสมกับไข่ได้

    และหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย หากรอบเดือนมาตรงรอบแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์ แต่หากยังไม่สบายใจ สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ

    และถ้าหลังจากนี้ จะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน