• มีเพศสัมพันธ์ตอนประจำเดือนมาได้ 3 วัน ถุงยางแตก จะท้องไหม

  •  June Stoner
    สมาชิก
    อยากทราบว่า ตอนมีเพศสัมพันถุงแตกเกิดการหลั่งในตอนช่วง ปจด. มาได้3 วันจะท้องไหมครับ?

    สวัสดีค่ะ คุณ June Stoner,

                       หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ของการมีประจำเดือนมา คือเป็นวันที่ 3 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ามีเพสสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้ถุงยางอนามัยจะขาดก็ตาม ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ ค่ะ