• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก แต่ยังไม่หลั่ง ทำอย่างไร

  •  โด้ คุง
    สมาชิก
    พึ่งมีอาไรกับแฟน แต่ดันถุงแตกแต่ยังไม่หลั่ง เอาออกมาก่อน เราควรทำอย่างไร

    สวัสดีค่ะ คุณ โด้ คุง,

                        หากฝ่ายชายยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอด และยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                        แต่หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ ดังนั้น หากไม่ได้อยู่ระยะปลอดภัย คือภายในไม่เกิน 7 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉิน โดยให้รีบทานเร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ