• มีถุงเนื้อเล็กๆ ออกมาพร้อมประจำเดือน นานๆ เป็นที อันตรายไหม

  •  Bim Mamongkhon
    สมาชิก
    มีถุงเนื้อเล็กๆประมาณ2นิ้วค่ะ ออกมาพร้อมประจำเดือน นานๆเป็นทีค่ะ เป็นมาประมาณ2-3ครั้ง ส่วนตัวคิดว่าเป็นไข่ที่ตกออกมาเป็นประจำเดือน แล้วถุงไข่ตัวนี้คงไม่สลาย เลยลงมาพร้อมประจำเดือน อยากสอบถามว่า ถุงเนื้อนี้อันตรายไหมคะ คือกลัวจะเป็นโรคอย่างอื่นค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bim Mamongkhon,

                         เนื้อเยื่อที่มีลักษณะคล้ายถุงที่ออกมาพร้อมกับประจำเดือน ก็น่าจะเป็นส่วนของเยื่อบุโพรงมดลูกที่หลุดลอกออกมาค่ะ ไม่ได้อันตรายอะไร หากในช่วงระหว่างรอบประจำเดือน ไม่ได้มีชิ้นเนื้อใดๆ ออกมาจากช่องคลอด ไม่ได้มีเลือดออกผิดปกติในระหว่างรอบประจำเดือน ไม่ได้มีปวดท้องน้อยมาก ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ