• มีเพศสัมพันธ์ 2 ครั้ง ใส่ถุงยางทั้ง 2 ครั้ง ครั้งที่ 2 ใส่ผิดด้าน จึงถอดแล้วใส่ไหม มีโอกาสท้องไหม

  •  Badday
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนแล้วใส่ถุงยางแตกนํ้าแรกไปแล้ว แล้วก็ต่อนํ้าสองเลยแต่เผลอใส่ถุงกลับด้านตอนแรกจึงกลับด้านใส่ให้ถุงและก้ทำกิจกรรมต่อจนเสร็จแต่ก่อนจะเสียบนํ้าสองก็เช็ดปลายถุงยางแล้ว มีโอกาสจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Badday,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีมากขึ้นได้ ดังนั้น ถุงยางนั้น ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ 100% ค่ะ

                        ทั้งนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ