• มีเพศสัมพันธ์ 3 ครั้ง ใส่ถุงยางทั้ง 3 ครั้ง หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา มีคัดเต้านม จะท้องไหม

  •  ดำรง บรรจง
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนต้นเดือนครับ ซึ่งหายหลังจากเป็น ปจด 3 วัน

    ใส่ถุงยางอนามัยครับมีทั้งหมด 3 ครั้ง ใส่ถูกด้าน ใส่ครั้งเดียว อันไหนที่ใส่ไม่เข้า

    ยืดไม่สุด จะเปลี่ยนเอาอันใหม่มาใส่ ปกติปจดแฟนจะมาวันที่ 21 เดือนนี้ ซึ่งตอนนี้เลยมา

    เป็นวันที่ 23 ละครับ ยังไม่มีวี่แววว่าจะมา มีแต่อาการปวดคัดเต้านมเป็นสัปดาไม่ปวดมาก
    อาการเหมือนคนเป็นก่อนเมนส์จะมา เป็นอาการคนท้องหรือไม่ครับ

    *มีทุกครั้ง ใส่ถุง + หลั่งนอกครับ มั่นใจว่าเอาออกตอนกำลังจะหลั่ง

    หรือเป็นเพราะเครียดครับ ช่วงนี้ทะเลาะกัน แบบที่อีกฝ่ายร้องไห้หนักๆ

     สวัสดีค่ะ คุณ วัตสัน เวียงทอง,

                         หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ นับได้เกิน 7 วันจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้

                          ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% โดยหากมีเพศสัมพันธ์ 3 ครั้ง ก็ต้องเปลี่ยนใส่ถุงยางอนามัยใหม่ทั้ง 3 ครั้ง จึงจะถือว่าถูกต้อง นอกจากนี้ หากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไป

                          ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         - การตั้งครรภ์ แต่ก็เป็นไปได้น้อย

                         - มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         ดังนั้น หากที่ผ่านมามีเรื่องเครียด ก็น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้

                         ส่วนอาการคัดเต้านม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ควรรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ แต่หากขาดหายไปมากกว่า 1 สัปดาห์ ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ