• ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 25 ธ.ค. ต้นเดือนม.ค. มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  •  ดำรง บรรจง
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนเมื่อต้นเดือนครับ ใส่ถุงยางอนามัยถูกวิธี + หลั่งนอก

    ชักออกก่อนจะหลั่ง แฟนเอาถุงมาจับดูทั้งบีบทั้งคลำ ไม่มีการรั่วแน่นอน 100%

    แต่เดือนที่แล้ว ปจดมา 25 วันนี้ แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยครับ

    ส่วนตัวแฟนเป็นคนหงุดหงิดง่ายครับ โมโหง่าย แล้วก็กินอาหารเสริมพวกระบบขับถ่าย

    ไม่ทราบว่า ปจด ไม่มา กับเรื่องราวข้างต้น เกิดจากสาเหตุอะไรบ้างครับ ที่ปจดไม่มา

    สวัสดีค่ะ คุณ วัตสัน เวียงทอง

    การมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย เพื่อคุมกำเนิด ถือว่าประสิทธิภาพโดยรวมค่อนข้างดี แต่ยังมีโอกาสผิดพลาดและเกิดการตั้งครรภ์ได้สูงค่ะ เนื่องจากมีโอกาสที่จะเกิดถุงยางอนามัย อาจหลุด รั่ว หรือฉีกขาดได้ หรืออาจมีสารคัดหลั่งจากฝ่ายชายปนเปื้อนไปยังช่องคลอดฝ่ายหญิงได้ ถึงเเม้ว่าไม่ใช้น้ำอสุจิโดยตรง เเต่สารคัดหลั่งอาจมีตัวอสุจิปนอยู่ได้เล็กน้อยค่ะ

    ทั้งนี้แนะนำให้สังเกตรอบเดือนด้วยค่ะ ถ้ามีรอบเดือนที่คลาดเคลื่อนเช่นนี้ อ่จต้องตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ถ้าไม่พบการตั้งครรภ์อาจตรวจซ้ำในอีก 1-2 สัปดาห์ค่ะ ถ้ารอบเดือนยังไม่มา