• ถุงยางหลุดเข้าไปข้างใน

  •  Wait hope
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ วันนี้หนุมีเรื่องเครียดมากเลยค่ะ คือหนูมีอะไรกับแฟนวันที่23กุมภาพัน เวลาช่วงเย็น1ทุ่มกว่าๆ แฟนป้องกันโดยใส่ถุงยาง แล้วเมื่อแฟนทำเสร็จปรากฎว่าถุงยางหายค่ะ หาทั่วแล้วไม่เจอเลยคิดว่าอยู่ในตัวเราแน่นอน จนถึงวันที่7มีนาคม ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ ปกติประจำเดือนจะมาต้นๆเดือนของอีกเดือน เช่น เดือนมกราคม ก็จะมาตอนวันที่1-3 กุมภาพันธ์ แต่ตอนนี้เดือนกุมภาพันธ์ตามจริงต้องมาวันที่1-3มีนา แต่ตอนนี้วันที่7แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แล้วมีตกขาว หรือน้ำไหลตลอดเวลา มีปวดท้องเล็กน้อย แบบนี้จะท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Wait hope,

                     การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                     1. การตั้งครรภ์ หากถุงยางหลุดคาอยู่ในช่องคลอด ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนมาในวันที่ 1 ก.พ. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 ก.พ.นั้น ถือว่าเลยระยะการตกไข่ไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยค่ะ

                     2. ความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ การอดนอน นอนดึก อดอาหาร

                     3. มีน้ำหนักลดหรือเพิ่มขึ้นรวดเร็ว

                     สำหรับอาการตกขาว หากเป็นน้ำใสหรือขาว ไม่มีกลิ่นเหม็น ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติค่ะ โดยการมีตกขาวและปวดท้องน้อยเล็กน้อย อาจเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนได้ค่ะ แต่หากมีตกขาวสีเหลืองเขียวคล้ายหนอง หรือมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ หรือมีปวดท้องน้อยมาก ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ

                    แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ

                     ส่วนถุงยางอนามัยที่คาอยู่ในช่องคลอด ต้องนำเอาออกนะคะ

    Wait hope  Wait hope
    สมาชิก
    แล้ววิธีการเอาถุงยางออกด้วยตัวเองนี่ทำยังไงค่ะ

    ล้างมือให้สะอาด แล้วใช้นิ้วล้วงเข้าไปเอาออกได้เลยค่ะ หากนำเอาออกไม่ได้ และมั่นใจว่ายังมีถุงยางอยู่ข้างในช่องคลอด ควรไปพบแพทย์เพื่อเอาออกให้ค่ะ ไม่ควรค้างเอาไว้ เพราะจะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้ค่ะ