• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 11 วัน ถุงยางหลุดเข้าไปในช่องคลอด ได้กินยาคุมฉุกเฉิน มีโอกาสท้องไหม

  •  sealayy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือมีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมดได้ประมาณ11วัน ในขณะมีเพศสัมพันธ์ถุงยางหลุดเข้าไปในช่องคลอดโดยไม่รู้ตัว หลังจากนั้นก็มีเพศสัมพันธ์กันต่อโดยไม่ได้สวมใส่ถุงยางอนามัยแต่หลั่งนอก หลังจากมีเพศสัมพันธ์ก็ได้ทานยาคุมฉุกเฉิน ประมาณ2วันหลังมีเพศสัมพันธ์ได้นั่งขับถ่ายแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ตรงอวัยวะเพศ คิดว่าเป็นตกขาวเลยดึงออกมา ปรากฏว่าเป็นถุงยางอนามัย แบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sealayy,

                         หากได้มีเพศสัมพันธ์หลังจากที่ประจำเดือนหมดไปแล้ว 11 วัน ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ซึ่งหากถุงยางอนามัยหลุดเข้าช่องคลอด ก็ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ

                          หลังจากนี้ไป 2 สัปดาห์ หากประจำเดือนไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ