• ฝังยาคุมกำเนิดอยู่ มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด มีโอกาสท้องแค่ไหน ฝ่ายชายยังไม่หลั่ง

  •  zaza5665
    สมาชิก
    1.ฝังยาคุมกำเนิดอยู่ มี เพศสัมพันธ์กับแฟน ระหว่างนั้น แฟนเกิดถุงยางฉีกขาด ขาดเยอะมากๆ หัวโผล่ ครึ่งบนน้องชายโผล่หมด คือเหมือนไม่ได้ใส่เลย (แต่แฟนยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอด มีแค่น้ำหล่อลื่น) อยากทราบว่า มีโอกาสท้องแค่ไหนคะ สามารถทานยาคุมฉุกเฉินได้ไหมคะ 2.อ่านมาว่า ฝังยาคุม โอกาสท้อง0.05% %นี้คือหมายถึงกรณีที่ ไม่ใส่ถุงยาง แล้วหลั่งใน หรือยังไงคะ 3.ตามกระทู้ก่อนหน้านี้

    สวัสดีค่ะ คุณ zaza5665,

                         หากฝังยาคุมกำเนิดมาเกิน 7 วันแล้ว ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ หรือได้ฝังยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาฝังคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% ซึ่งดีกว่าวิธีอื่นๆ หลายวิธี ซึ่งโอกาสในการตั้งครรภ์ 0.05% นี้ หมายถึงในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์และมีการหลั่งในค่ะ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไปอีกค่ะ

                        นอกจากนี้ หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ