• ปรึกษาเรื่องรักษาสิวอุดตัน สิวเสี้ยน รูขุมขุนกว้าง

  •  Nanthikan Intharanuch
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามค่ะ การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ bhaในการแก้ปัญหาสิวอุดตัน  สิวเสี้ยนที่จมูก รูขุมขนกว้าง  ใช้ได้ไหมคะ  ควรใช้ที่ความเข้มขันเท่าไหร่ และถ้าใช้ไปนานๆจะมีผลอะไรกับหน้าไหมคะ  ขอบพระคุณมากค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nanthikan Intharanuch

    การใช้ bha หากใช้ในความเข้มข้นน้อยกว่า 10% สามารถใช้ได้ต่อเนื่องยาวนานนะคะ

    ผลข้างเคียงยานี้ที่พบได้ คือ อาการระคายเคือง รอยแดงบริเวณที่ใช้ เกิดลักษณะคล้ายผิวไหม้ได้ค่ะ ซึ่งหากมีผลข้างเคียงดังกล่าว แนะนำให้ลดปริมาณการใช้ หรือเว้นระยะเวลาที่ใช้นะคะ