• มีอาการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ยืนแล้วจะล้ม หายใจไม่อิ่ม มึนๆ เกิดจากอะไร

  •  PA Rie
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หลายวันนี้รู้สึก อ่อนเพลีย ไม่มีเเรง รู้สึกเวลายืนเเล้วจะล้มค่ะ หายใจไม่ค่อยอิ่มค่ะ แม้ว่าจะทานข้างไปแล้วก็ตามค่ะรู้สึก มึนหัวด้วยค่ะเวลายืนมึนๆจะล้มค่ะ
    PA Rie  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ PA Rie

    อาการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ยืนแล้วจะล้ม หายใจไม่อิ่ม มึนๆดังกล่าวมานั้น อาจจะยังไม่ใช่กลุ่มอาการที่จำเพาะเจาะจงกับโรคใดอย่างชัดเจน อาจสัมพันธ์กับการเจ็บป่วยใดๆ หรือเกิดจากการมีไข้ มีการติดเชื้อใดๆในร่างกายส่งผลให้ปวดเมื่อยและอ่อนเพลีย การพักผ่อนไม่เพียงพอ การมีน้ำในหูไม่เท่ากันทำให้เวียนหัว เดินเซได้

    เบื้องต้นควรพักการทำงานหนักๆ ดื่มน้ำเปล่าสะอาดให้เพียงพอ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ 8 ชั่วโมงต่อวัน รับประทานอาหารให้ตรงเวลา

    ควรไปพบแพทย์ถ้าอาการดังกล่าวยังคงเป็นมากจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ร่วมกับมีอาการกินได้น้อย อ่อนเพลีย มีอาการวูบ หน้ามืด หมดสติไปร่วมด้วย