• เป็นกรดไหลย้อนมา5เดือนแล้ว แต่ทำใมอาการหายใจไม่สะดวกกับคัดจมูก

  • ผมเป็นกลดไหขย้อนมา5เดือนแล้ว อาการดีขึ้นมาก แต่ทำใมอาการหายใจไม่สะดวกกับคัดจมูกไม่ดีขึ้นเลยอ่ะครับ
    หายใจไม่สะดวกเป็นทั่งวันเลยและทุกวันด้วยครับ คัดจมูกด้วย

     สวัสดีค่ะคุณ  นายป๋อมคับ อั้งยี่ โรงอิฐ

        อาการหายใจไม่สะดวก และคัดจมูกเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น โรคภูมิแพ้จมูก ริดสีดวงจมูก เยื่อจมูกอักเสบเรื้อรัง หรืออาจเกิดจากผลข้างเคียงของการใช้ยาบางชนิดติดต่อกันนานเกินไป หรืออาจเกิดจากโรคหอบหืดได้ หากมีอาการหายใจไม่สะดวกมาก หรือมีอาการหายใจเสียงดังร่วมด้วยเป็นต้น

        อาการคัดจมูก และกรดไหลย้อน อาจเกี่ยวข้องกันหรือไม่ก็ได้ค่ะ

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ