• ตอนถอนฟัน มีเศษฟันแทรกไปที่โพรงไซนัส ควรทำอย่างไร

  •  Joy Jubb
    สมาชิก
    ไปถอนฟันมาค่ะ แล้วหมอบอกว่าเศษฟันที่แตกเข้าไปในไซนัส ตามในฟิล์มเอ็กซเรย์ฟันมันเข้าไปในไซนัสนิดนึงแล้วก่อนถอนฟัน จะเป็นอะไรมั้ยคะ แล้วจะหายมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Joy Jubb

    ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกไหมค่ะว่า มีปัญหาว่ามีเศษฟันเข้าในในโพรงไซนัส ซึ่งเกิดหลังหรือก่อนการทำฟันค่ะ

    การที่มีปัญหากระดูกหรือฟันเข้าไปในโพรงโซนัสอาจจะมีความจำเป็นต้องเข้าไปเอาออกมาค่ะ เนื่องจากอาจจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อในโพรงไซนัสได้ค่ะ

    แนะนำให้รีบพบแพทย์หูคอจมูกก่อนนะค่ะ เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ