• ถอนฟันที่ผุแล้วไข้ขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Aurora North
    สมาชิก
    สวัสดีครับ เมื่อวันเสาร์ผมไปถอนฟันที่ผุแบบมันหักคาเหงือกไว้ครับ แล้วถอนไป2ซี่ครับกลับมาบ้านยังไม่แสดงอาการครับเมื่อวานตื่นเช้ามามีอาการตัวร้อนจัดครับและไข้ขึ้นครับกินยาก้ไม่หายครับยาสองตัวที่กินชื่อ นูโรเฟนกับดีคอลเจนครับ ไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Aurora North

    การติดเชื้ออาจจะเป็นสาเหตุที่ต้องคิดถึงเป็นเรื่องแรกค่ะ เนื่องจากฟันที่หักอาจจะมีเรื่องของกผุ หรือ ติดเชื้อ เมื่อมีการถอนออกไป อาจจะเป็นการกระตุ้นให้มีการกระจายของเชื้อได้ค่ะ

    อาการปวด ก็ทำให้มีไข้ได้เช่นกัน

    การอักเสบของเหงือก ก็อาจจะทำให้มีไข้ได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการรับประทานยาลดไข้ บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ สังเกตุเรื่องไข้ก่อน

    ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ