• หลังถอดยาฝั่งคุมกำเนิด แล้วเริ่มกินยาคุมแบบแผงเลย แต่ประจำเดือนยังไม่มา ท้องได้หรือไม่

  •  Marisa Kessarin
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ คือว่าหนูถอดเข็มฝังยาคุมเมื่อ 18/12/61หมอแนะนำกินยาคุมหรือฉีดภายในวันที่เราเอาเข็มออก หนูจึงใช้วิธีกินยาคุม 28เม็ด จนปัจจุบันยาคุมแผงที่กินอยู่หมดแล้วเหลือแต่เม็ดแป้ง7เม็ด ซึ่งหมอแนะนำว่าจะกินไม่กินก็ได้ แต่คือเมนก็ยังไม่มา ตอนนี้เริ่มกินแผงใหม่ไป1เม็ดแล้ว อยากทราบว่าจะท้องไหมค่ะ และจะทำยังไงให้เมนมาตามปกติ หรือเป็นเพราะฝังยาคุมด้วยค่ะ ยังไม่พร้อมจะมีบุตรค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Marisa

                 หลังถอดยาฝังคุมกำเนิดออก อาจจะยังมีฤทธิ์คุมกำเนิดได้1-3เดือนในบางคน ซึ่งประสิทธิภาพไม่แน่นอน ซึ่งในช่วง1-3เดือนอาจจะยังไม่มีประจำเดือนมาได้ครับ นอกจากนี้การกินยาคุมกำเนิดร่วมด้วย น่าจะทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์น้อยมากๆครับ แนะนำให้รอสังเกตุอาการ กะประจำเดือนไปก่อนได้ แต่ถ้าหากกังวล อาจจะซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจประกอบได้ครับ