• ถอนฟันคุดแล้วฟันใกล้มีอาการเจ็บแปล็บๆ อยากทราบสาเหตุ

  •  Anny Kittiya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูไปถอนฟันคุดมา ซึ่งตอนนี้ผ่านมา1อาทิตย์แล้ว แต่ทำไมฟันกรามซี่ที่อยู่ใกล้ฟันคุดที่ไปผ่ามาถึงมีอาการปวดแปร๊บๆ และเหมือนโยกๆด้วยค่ะ ตอนนี้ไม่สามารถเคี่ยวอะไรได้เลย ต้องเคี่ยวอีกฝั่ง มันเกิดจากอะไรคะ?😢

    สวัสดีค่ะ คุณ Anny Kittiya

    หลังจากที่ถอนฟันคุด ในช่วง 2สัปดาห์แรก อาจมีอาการเจ็บบริเวณรอบๆที่ผ่า รวมถึงเจ็บลงไปถึงขากรรไกร ได้ค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    ต่อมาอาการจะค่อยๆ ดีขึ้น ส่วนอาการที่รู้สึกว่า ฟันข้างๆโยก ยังระบุสาเหตุไม่ได้ชัดเจนนะคะ

    แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆ เคี้ยวช้าๆ หลีกเลี่ยงการเคี้ยวข้างที่ผ่าฟันไปก่อน และควรกลับไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจบริเวณแผลซ้ำอีกครั้งนะคะ