• หนังหุ้มอวัยวะเพศเพิ่มเปิด แสบ แดง และฉีก ต้องทำอย่างไรดี

  •  ghost119
    สมาชิก
    คือผม ถอกหัวอวัยวะเพศชาย ครั้งแรก แล้วมันเปิดได้จนเห็นหัวแล้ว มันมีการถลอกฉีดเป็นแผลเนื้อแดงแล้วก็หนังที่เปิดมาถลอดด้วยเกิดอาการแสบ แล้วแตะที่เนื้อไม่ได้มันจะปวดๆแสบๆ ควรจะทำยังไงดีครับ เปิดได้2วันแล้วครับ ปิดหัวกลับก็ไม่ได้ติดแผลที่ฉีกออกครับ

    สวัสดีครับ คุณ Ghost 119

    ตามปกติ หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ Prepuce ต้องถลกออกมาได้ เวลาที่ขยายตัวเต็มที่แต่บางคน ออกช้า จึงต้องทำผ่าตัดขลิบหนัง  เพื่อรักษาความสะอาดภายใน  การที่ของคุณเพิ่มออกได้ ก็แสดงว่ามันยังไม่เคยขยายตัวให้หัวอวัยวะเพศมันออกมาได้ เลยมีการปริ หรือ ชอกช้ำบ้าง  แต่ไม่เป็นไรครับ มันจะดีขึ้นเอง เอาน้ำสะอาด ล้าง ถ้าไม่แสบมาก อาจใช้สบู่เด็กอ่อนพวกจอห์นสัน ทำความสะอาด  ถ้าไม่มีโรคแทรกซ้อนอักเสบเกิดขึ้นก็จะหายเอง ถ้าเปลี่ยนเป็นหนอง หรือบวมแดงมากขึ้น ควรไปปรึกษาแพทย์ครับให้ตรวจและสั่งการรักษา