• ทำไมอวัยวะเพศไม่แข็งตัว ควรทำอย่างไร

  •  Saikoung Lungnandar
    สมาชิก
    ทำไมอวัยเพดไม่แขงตัวครับ

    สวัสดีครับ คุณ Saikoung

     นกเขาไม่ขัน (Erectile Dysfunction) หรือหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย คือ ภาวะที่อวัยวะเพศชายไม่สามารถแข็งตัวได้ตามปกติ ซึ่งเกิดได้จากทั้งสาเหตุทางด้านร่างกายและจิตใจ หรือปัจจัยอื่น ๆ เช่น โรคหลอดเลือด โรคทางระบบประสาท ภาวะขาดฮอร์โมนเพศชาย โรคเครียด โรคซึมเศร้า หรืออาจเกิดจากความขัดแย้งระหว่างคู่รัก จนส่งผลถึงสภาพจิตใจ รวมไปถึงการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ หรือการใช้ยาบางชนิด  ส่วนมากมักขาดความมั่นใจตัวเอง กลัวฝ่ายหญิงขบขันอวัยวะตัวเอง เป็นครั้งหนึ่งจะติดไปเลย ครั้งต่อไปก็จะกังวลจนไม่ขันอีก

    ทางแก้ต้องออกกำลังกายมากๆ  พักผ่อนให้พอเพียง ไม่ทำmaster base บ่อย

    การใช้ยาไม่แนะนำเพราะมีโรคแทรกซ้อนมาก

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง นกเขาไม่ขัน  ได้ที่นี่ครับ