• ต้องใช้เวลาพักประมานกี่วันในหลอดลมอักเสบ

  •  Nooso Soin Suktawee
    สมาชิก
    วันนี้หนูไปหาหมอที่อนามัยหมอแจ้งว่าเป็นหลอดลมอักแสบค่ะ ให้พักใช้เสียงแต่หนูทำงานcallcenterค่ะ..หมอบอกว่างั้นให้พูดคำจิบน้ำที...พอกลับมาที่บ้านไอจนเจ็บหน้าอกและตรงท้องน้อย...อยากทราบว่าถ้าพักได้ควรพักกี่วันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ   Nooso Soin Suktawee

    หลอดลมอักเสบ (Bronchitis) เกิดจากการอักเสบของเยื่อบุหลอดลม มีผลทำให้เยื่อบุหลอดลมบวม และมีเสมหะที่หลอดลม นำมาสู่อาการทางระบบหายใจต่าง ๆ โดยอาจเกิดหลังเป็นจากโรคไข้หวัด หรือการติดเชื้อที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ

        การทำงานที่ใช้เสียงมีส่วนทำให้อาการเสียงแหบแย่ลงได้ค่ะ การที่ควรจะได้พักกี่วันนั้นขึ้นกับอาการต่าง ๆ ร่วมกับการตรวจร่างกายที่พบ และความเห็นของแพทย์ที่ตรวจเป็นหลักค่ะ หากว่าคุณมีอาการไอมากจนเจ็บหน้าอกและท้องน้อย แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ที่ตรวจอีกครั้ง อาจเป็นได้ว่าจะลงความเห็นได้หยุดงานต่อเนื่องเพิ่มเติมมากขึ้นค่ะ

    ขอให้อาการดีขึ้นโดยเร็วนะคะ