• อยู่ป.6 ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ มีเมือกสีดำๆออกมาที่ช่องคลอด ควรทำอย่างไร

  •  Apinya Yensuk
    สมาชิก
    หนูอยู่ป.6และไม่เคยมีเพศสัมพันไม่เคยมีประจำเดือน หนูมีเมือกสีดำๆออกมาที่ช่องคลอดควรทำยังไงคะ
    Apinya Yensuk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Apinya Yensuk

    การมีเมือกสีดำๆออกจากช่องคลอดดังกล่าวมา อาจจะเป็นเลือดประจำเดือนที่เริ่มออกมาแล้วได้เช่นกัน โดยจะมาไม่เกิน 7 วันหยุดสนิทไป และมาอีกครั้งในรอบเดือนถัดไป

    หรือถ้าเป็นเลือดที่ออกผิดปกติทางช่องคลอด ที่ไม่ใช่ลักษณะดังกล่าวมานั้น อาจเป็นการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกของอวัยวะสืบพันธุ์ที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป เบื้องต้นไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง