• ผมกระดูกข้อมือหัก ผ่าตัดใช่เหล็กมาได้สามเดือนแล้วต้องผ่าตัดเอาเหล็กออกไหมครับอันตรายไหมครับ

  •  Jatupong Kankhao
    สมาชิก
    ผมเกิดอุบัติเหตุข้อมือซ้ายหักดามเหล็กตอนนี้3เดือนเเล้วอยากถามว่าต้องเอาเหล็กดามออกไหมเเละจะมีอัตรายไหม

     สวัสดีคะคุณ Jatupong Kankhao

    ปรกติกระดูกหักแล้วได้รับการผ่าตัดใช้เหล็ก เมื่อกระดูกติดก็สามารถที่จะผ่าตัดเอาเหล็กดามออกได้ค่ะ

    ในกรณีของเคุณอาจจะประมาณ สี่ถึงหกเดือนค่ะ และต้องดูว่ามีปัญหาแตกเข้าข้อร่วมด้วยหรือไมค่ะ

    แนะนำกลับไปพบแพทย์เจ้าของไข้ค่ะ ถ้าคุณหมอบอกกระดูกติดก็น่าจะเอาเหล็กดามออกได้ค่ะ