• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 17 ธ.ค. 63 ประจำเดือนวันที่ 31-6 ปวดท้องน้อยเหมือนเป็นประจำเดือนอีกวันที่ 13 ม.ค. จะเป็นอะไรไหม

  •  Suphaphon Bunkauaong
    สมาชิก
    สวัดดีค่ะ คือมีพสพ วันที่17 ธ.ค 2563 แล้วเป็นปจดวันที่31-6 ค่ะ แล้วปวดท้องน้อยเหมือนเป็นปจด.วันที่13ม.คอยากทราบว่าเป็นอะไรไหมค่ะ?
    Suphaphon Bunkauaong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณSuphaphon Bunkauaong

    การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 ธค หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์

    แต่หากไม่แน่ใจว่าเลือดที่มา เป็นเลือดประจำเดือนปกติหรือไม่ หรือเป็นเลือดที่ออกมาแบบไม่ตรงรอบเดือน ควรยืนยันการตั้งครรภ์ร่วมด้วย โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ และหากมีอาการปวดท้องน้อยมากผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ตอนนี้ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง