• ประจำเดือนมาช้า 10 วัน มาวันที่ 12 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 13 ก.ย. จะท้องไหม

  •  ฝน’ เนมม ฯ.
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาช้า 10วัน แล้วประจำเดือนมาวันที่12 มีเพศสัมพันธ์กันวันที่13 ตอนเช้า คืออยากรู้ว่าจะท้องไหมคะแล้วต้องกินยาคุมไหมคะ
    ฝน’ เนมม ฯ.  ฝน’ เนมม ฯ.
    สมาชิก
    หลั่งในนะคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nam223344,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 12 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 13 ก.ย. ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นแทบไม่มี และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติไป 10 วัน แต่หากมีปริมาณเท่าๆ เดิม และมานานไม่เกิน 7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ