• ผื่นแดงที่คอหลังฉีดยาแล้ว อาการคันยังมี ใช้น้ำแข็งประคบได้ไหม

  •  paloy18
    สมาชิก

    ได้ไปทำการหาหมอฉีดยาแก้แพ้เข้าเส้นเลือดเเล้ว ต้องใช้เวลากี่วันผื่นถึงจะลดลง และหายเเดงค่ะ อาการร้อนที่ผื่นลดลงอาการคันยังมีอยู่บ้าง สามารถเอาน้ำเเข็งประคบเวลาคันได้มั้ยค่ะ

    paloy18  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ paloy18

    หากมีอาการคันหรือการระคายเคืองใดๆจากผื่นนั้น สามารถรับประทานยาแก้แพ้ แก้คันเพื่อบรรเทาอาการ และอาจจะบรรเทาอาการจากภายนอก เช่นการใช้น้ำสะอาดลูบ หรือการใช้น้ำแข็งประคบก็ได้เช่นกัน  หรืออาจใช้ครีมหรือเจลเย็นๆทาเพื่อลดอาการระคายเคือง

    หลังจากรักษามาแล้ว ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้น ควรกลับไปพบแพทย์ที่ตรวจซ้ำ