• มีตุ่มน้ำใสตามตัว ไม่ทราบเป็นจากอะไรมีไข้ร่วมด้วย มีตุ่มน้ำในปากด้วย

  •  TsMora
    สมาชิก

    สวัสดีคุณหมอ
    ก่อนจะเป็นตุ่มใส จะมีอาการปวดหลัง ตรงช่วงเอว ปวดๆหายๆมาประมาณ2อาทิตย์ การทำงานคือนั่งบ่อย มาเมื่อวานเช้ามีตุ่มใสๆขึ้นมาประมาณ7ตุ่ม เป็นเม็ดเล็กๆ ก็มีตุ่มขึ้นปลายลิ้น1ตุ่ม เมื่อคืนเหมือนมีไข้ก้กินยาลดไข้ไป2เม็ด ไม่ทราบว่าอาการแบบบนี้ เป็นอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ TsMora

    ตุ่มน้ำใส เกิดได้จากการติดเชื้อไวรัส เป็นส่วนใหญ่ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีปัญหาติดเชื้อไวรัสค่ะ อาจจะเป็นเรื่องสุกใส ก็ได้ค่ะ สุกใส เกิดจากการติดเชื้อ Vericella เชื้อนี้ติดต่อทางการหายใจค่ะ แนะนำให้สวมหน้ากากก่อนนะค่ะ

    ตอนนี้อาจจะกินยาลดไข้ และพบแพทย์เพื่อรับยาต้านไวรัสค่ะ