• มีเม็ดใสที่ริมฝีปากและบวม ต้องกินยาอะไร เป็นหลังจากกินลูกชิ้น

  •  sakaysun
    สมาชิก
    ผมใช้ซ่อมครับกินลูกชิ้นที่กินเป็นประจำผมก็กินปกติแต่พอผมกินไปได้ซักพักเริ่มมีตุ่มใสๆผองขึ้นบนริมฝีปากบนครับรู้สึกตัวตอนที่ซ่อมสัมพัสฝีปากบนได้20วิก็เริ่มรู้สึกบวมๆครับผมต้องกินยาอะไรครับหมอ

    สวัสดีครับ  คุณ sakaysun

    อาการที่เล่ามาน่าจะเกิดจากแพ้อาหาร ที่ทาน เช่น อาหารทะเล หรือสารหรือสีที่ผสมอาหาร เช่น Borax เป็นต้น

    ปกติความผิดปกตินี้จะหายไปได้เองถ้าเป็นไม่มาก  สามารถทานยาแก้แพ้พวกChorpheniramine 4 mg หรือ พวก Telfast . Aerius ก็ได้ ครับ  ถ้ามีอาการมากขึ้นบวมปาก  แน่นหน้าอก หน้าแดง  หรือ รู้สึก โงนเงนจะเป็นลม ผื่นแดงตามตัวควรไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุดครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง แพ้อาหาร ได้ที่นี่ครับ